Learn
  • Bắt đầu ở đây
  • Trang chủ
  • Tài chính cá nhân
  • Góc nhìn Simplize

Thông báo

Tất cả
Cổ phiếu
Cộng đồng
Khác
Tất cả
Cổ phiếu
Cộng đồng
Khác
Bạn chưa có thông báo
HVN: Giá cổ phiếu bao giờ “cất cánh”?

HVN: Giá cổ phiếu bao giờ “cất cánh”?

Tuấn Trần
0 bình luận
22 ngày trước
Đã được kiểm duyệt nội dung bởi Chuyên gia

Khánh Phan, FRM

Anh Khánh Phan, FRM có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, quản trị rủi ro tài chính, và đầu tư chứng khoán. Anh có hơn 5 năm ở vị trí quản lý cấp cao ở Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), hơn 5 năm ở vị trí Giám đốc quỹ đầu tư, và gần 2 năm làm việc ở vị trí Kiểm toán viên ở KPMG (Big4 Kiểm toán). Anh tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế đối ngoại và Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính ngân hàng – Đại học Ngoại thương Hà Nội. Anh là 1 trong 10 người đầu tiên ở Việt Nam hoàn thành chứng chỉ FRM và là Supervisor đại diện của GARP tại Việt Nam trong giai đoạn 2014 – 2020.
Xem chi tiết
Đã được kiểm duyệt nội dung bởi Chuyên gia
Khánh Phan, FRM

Vietnam Airlines – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – là một trong những hãng hàng không hàng đầu ở Đông Nam Á trong nhiều năm qua. Với mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế rộng khắp, hãng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối Việt Nam với phần còn lại của thế giới.

Tuy nhiên, cũng như nhiều hãng hàng không khác, Vietnam Airlines cũng phải đối mặt với những thách thức không nhỏ do đại dịch COVID-19.

Doanh thu và số lượng hành khách giảm mạnh, buộc Vietnam Airlines phải cắt giảm các tuyến và giảm lực lượng lao động để tồn tại.

Giá cổ phiếu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Mã: HVN) vì thế cũng sụt giảm đáng kể trong 3 năm qua.

Simplize_HVN
Diễn biến giá cổ phiếu HVN 3 năm qua (Nguồn: Tradingview – Simplize)

Tuy nhiên, năm 2022 đã đánh dấu thời điểm bắt đầu kết thúc đại dịch COVID-19 đối với hầu hết các nơi trên thế giới.

Như Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố vào hồi tháng 9, “đại dịch đã ở phía sau chúng ta”, phản ánh quan điểm đang thay đổi của người Mỹ.

Hay người láng giềng Trung Quốc cũng đã chuyển trọng tâm từ kiểm soát lây nhiễm sang điều trị y tế, đảm bảo mở lại an toàn. Từ ngày 8 tháng 1 năm 2023, Trung Quốc đã mở lại biên giới, chấm dứt các hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế và không còn yêu cầu kiểm dịch sau khi nhập cảnh.

Khi bầu trời dần rộng mở trên toàn thế giới, ngành hàng không sẵn sàng quay trở lại trạng thái trước đại dịch và tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng trong thời kỳ hậu COVID. Các dự báo dài hạn cũng cho thấy ngành hàng không sẽ có một thập kỷ tăng trưởng sau COVID.

Do đó, nếu bạn đang muốn tận dụng sự phục hồi của ngành hàng không để tìm cho mình một khoản đầu tư tiềm năng trong trung và dài hạn…

…thì theo tôi, cổ phiếu HVN có thể là một ý tưởng không tồi.

Hoạt động kinh doanh 2022: Ghi nhận những tín hiệu khởi sắc

Sau ba năm đại dịch, năm 2022, Việt Nam tiếp tục là một trong những nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh hàng đầu thế giới. Thậm chí, Việt Nam còn đứng số một về mức hồi phục theo thống kê của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) hồi giữa năm.

Điều này đã giúp cho Vietnam Airlines ghi nhận những kết quả tích cực.

Theo báo cáo tài chính 2022 công bố, Vietnam Airlines đạt doanh thu thuần hơn 70,500 tỷ đồng. Con số này lớn hơn cả hai năm 2020 và 2021 cộng lại, và tương đương 70% mức trước dịch (là năm 2019).

Simplize_HVN_Kết quả kinh doanh 2022
Doanh thu thuần hơn 70,500 tỷ đồng, con số này lớn hơn cả hai năm 2020 và 2021 cộng lại (tương đương 70% mức trước dịch (năm 2019))

Trong đó, doanh thu từ hoạt động vận tải hàng không đạt gần 51,465 tỷ đồng, tăng trưởng 179.63% so với năm 2021.

Simplize_HVN
Chiếm 80% tỷ trọng trong tổng doanh thu, Doanh thu vận tải hàng không trong năm 2022 đạt gần 51,465 tỷ đồng (tăng +179.63% yoy)

Theo đó, trong năm vừa qua, Vietnam Airline Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã thực hiện 140,638 chuyến bay, vận chuyển hơn 20.6 triệu lượt khách (tương đương 84.0% và 90% so với năm 2019).

  • Số lượng hành khách trong nước: VNA đã vận chuyển 18.1 triệu lượt khách nội địa trong năm 2022, tăng trưởng 160%, cao hơn 12 triệu lượt so với năm 2021. Số lượng hành khách nội địa cao hơn 13% so với năm 2019 (mức trước đại dịch).
  • Số lượng du khách quốc tế: Số lượng du khách quốc tế của VNA đạt 2.5 triệu lượt trong năm 2022 so với chỉ 0.08 triệu lượt trong năm 2021 nhưng vẫn thấp hơn 73% so với mức trước đại dịch do thiếu vắng du khách Trung Quốc trong bối cảnh quốc gia này áp dụng chính sách ‘Zero COVID’.

Lưu ý, Trung Quốc là thị trường quốc tế lớn thứ 2 của Việt Nam (chỉ đứng sau thị trường Hàn Quốc) với lượng hành khách đi lại phần lớn là khách du lịch.

Như vậy:

Thị trường nội địa phục hồi hoàn toàn, sản lượng năm 2022 vượt cả năm 2019 (năm đỉnh cao trước đại dịch)…

…nhưng thị trường quốc tế phục hồi khá chậm.

Thị trường hàng không Việt Nam đang trên đà phục hồi, nhưng chưa đồng đều ở các phân khúc

Cho cả năm 2022, Lỗ gộp của HVN được cải thiện và giảm hơn 3.8 lần so với 2021.

Một tín hiệu tích cực khác, đó là dòng tiền hoạt động của HVN dương trở lại trong năm 2022…

Simplize_HVN
Dòng tiền thuần hoạt động dương 6,882 tỷ đồng trong năm 2022

Bởi dòng tiền là điều cần thiết để các hãng hàng không trang trải chi phí hoạt động, trả nợ và đầu tư vào máy bay và công nghệ mới.

Điều quan trọng nhất để vực dậy Ngành hàng không là phải có dòng tiền về thanh khoản

Bằng cách kiểm soát tốt dòng tiền, Vietnam Airlines sẽ có nhiều cơ hội để phục hồi mạnh mẽ vào năm 2023 và hơn thế nữa.

Bên cạnh việc cải thiện khả năng thanh khoản, Vietnam Airlines cũng thực hiện nhiều biện pháp tiết kiệm chi phí để ứng phó với thách thức của dịch bệnh. Điều này bao gồm việc giảm quy mô đội tàu, cắt giảm lương và thưởng của nhân viên và giảm các chi phí hoạt động khác. Nhờ đó, chi phí hoạt động của công ty giảm 21% so với năm trước. Những biện pháp này đã giúp Vietnam Airlines giảm thiểu thiệt hại và duy trì tình hình tài chính ổn định hơn trong mùa dịch.

Ngoài ra, hãng cũng đã chủ động tìm kiếm các nguồn doanh thu mới, chẳng hạn như vận chuyển hàng hóa và thuê chuyến, để bù đắp cho sự sụt giảm lưu lượng hành khách.

Hãng đã sử dụng thành công đội bay của mình cho các hoạt động vận chuyển hàng hóa, vốn đã có sự tăng trưởng đáng kể trong thời kỳ đại dịch.

Vietnam Airlines cũng đã liên kết với các hãng hàng không khác để khai thác các chuyến bay thuê chuyến đưa công dân hồi hương, đáp ứng nhu cầu đi công tác, du lịch nghỉ dưỡng.

Nhìn chung, Vietnam Airlines đã thực hiện một số bước quan trọng để vượt qua đại dịch và duy trì hoạt động.

Mặc dù công ty vẫn phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong những năm tới, nhưng khả năng thích ứng và đổi mới trong cuộc khủng hoảng này cho thấy rằng công ty có tiềm năng phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn.

Triển vọng 2023: Phục hồi, nhưng chưa hoàn toàn vượt qua khó khăn

Nội dung dành riêng cho Hội viên Simplize

Bài viết này được viết riêng cho các bạn Hội viên của Simplize. Nếu bạn chưa phải Hội viên, hãy nâng cấp tài khoản để xem những nội dung chuyên sâu từ Simplize nhé!

Mình đang là Hội viên, đăng nhập vào Simplize
Nội dung dành riêng cho Hội viên Simplize
Mình đang là Hội viên, đăng nhập vào Simplize

Chia sẻ bài viết

Tuấn Trần

Tuấn Trần là 1 trong những chuyên gia hàng đầu về đầu tư giá trị tại Việt Nam. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích đầu tư, quản lý quỹ trước khi gia nhập Simplize. Danh mục Quỹ Income do anh Tuấn Trần quản lý có lợi nhuận bình quân +18%/năm và vượt trội hơn chỉ số VN-Index hơn 41% kể từ khi thành lập. Cổ phiếu của anh Tuấn Trần phân tích tập trung vào những nhóm ngành "khó" như ngân hàng, dầu khí, năng lượng, bán lẻ... Theo anh, đầu tư giá trị là con đường duy nhất mà nhà đầu tư cá nhân có thể chiến thắng trên thị trường chứng khoán

Không bỏ lỡ những kiến thức mới nhất từ Simplize

Để lại email của bạn dưới đây để nhận được những bài viết kiến thức mới nhất dành riêng cho subscribers của Simplize.

make investing Simple

Download on the

App Store

GET IT ON

Google Play

CÔNG TY CỔ PHẦN SIMPLIZE
| MST: 0109620361
CÔNG TY CỔ PHẦN SIMPLIZE| MST: 0109620361

© 2022 Simplize | Số 5 ngõ 316 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. (+84) 38 840 8668