Learn
New AI

Thông báo

Tất cả
Cổ phiếu
Cảnh báo
Khác
Tất cả
Cổ phiếu
Cảnh báo
Khác
HVN: Giá cổ phiếu bao giờ “cất cánh”?

HVN: Giá cổ phiếu bao giờ “cất cánh”?

Tuấn Trần06/03/2023
Được kiểm duyệt bởi chuyên gia

Khánh Phan, FRM

Anh Khánh Phan, FRM có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, quản trị rủi ro tài chính, và đầu tư chứng khoán. Anh có hơn 5 năm ở vị trí quản lý cấp cao ở Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), hơn 5 năm ở vị trí Giám đốc quỹ đầu tư, và gần 2 năm làm việc ở vị trí Kiểm toán viên ở KPMG (Big4 Kiểm toán). Anh tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế đối ngoại và Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính ngân hàng – Đại học Ngoại thương Hà Nội. Anh là 1 trong 10 người đầu tiên ở Việt Nam hoàn thành chứng chỉ FRM và là Supervisor đại diện của GARP tại Việt Nam trong giai đoạn 2014 – 2020.
Xem chi tiết
Được kiểm duyệt bởi chuyên gia
Khánh Phan, FRM

Vietnam Airlines – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – là một trong những hãng hàng không hàng đầu ở Đông Nam Á trong nhiều năm qua. Với mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế rộng khắp, hãng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối Việt Nam với phần còn lại của thế giới.

Tuy nhiên, cũng như nhiều hãng hàng không khác, Vietnam Airlines cũng phải đối mặt với những thách thức không nhỏ do đại dịch COVID-19.

Doanh thu và số lượng hành khách giảm mạnh, buộc Vietnam Airlines phải cắt giảm các tuyến và giảm lực lượng lao động để tồn tại.

Giá cổ phiếu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Mã: HVN) vì thế cũng sụt giảm đáng kể trong 3 năm qua.

Simplize_HVN
Diễn biến giá cổ phiếu HVN 3 năm qua (Nguồn: Tradingview – Simplize)

Tuy nhiên, năm 2022 đã đánh dấu thời điểm bắt đầu kết thúc đại dịch COVID-19 đối với hầu hết các nơi trên thế giới.

Như Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố vào hồi tháng 9, “đại dịch đã ở phía sau chúng ta”, phản ánh quan điểm đang thay đổi của người Mỹ.

Hay người láng giềng Trung Quốc cũng đã chuyển trọng tâm từ kiểm soát lây nhiễm sang điều trị y tế, đảm bảo mở lại an toàn. Từ ngày 8 tháng 1 năm 2023, Trung Quốc đã mở lại biên giới, chấm dứt các hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế và không còn yêu cầu kiểm dịch sau khi nhập cảnh.

Khi bầu trời dần rộng mở trên toàn thế giới, ngành hàng không sẵn sàng quay trở lại trạng thái trước đại dịch và tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng trong thời kỳ hậu COVID. Các dự báo dài hạn cũng cho thấy ngành hàng không sẽ có một thập kỷ tăng trưởng sau COVID.

Do đó, nếu bạn đang muốn tận dụng sự phục hồi của ngành hàng không để tìm cho mình một khoản đầu tư tiềm năng trong trung và dài hạn…

…thì theo tôi, cổ phiếu HVN có thể là một ý tưởng không tồi.

Hoạt động kinh doanh 2022: Ghi nhận những tín hiệu khởi sắc

Sau ba năm đại dịch, năm 2022, Việt Nam tiếp tục là một trong những nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh hàng đầu thế giới. Thậm chí, Việt Nam còn đứng số một về mức hồi phục theo thống kê của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) hồi giữa năm.

Điều này đã giúp cho Vietnam Airlines ghi nhận những kết quả tích cực.

Theo báo cáo tài chính 2022 công bố, Vietnam Airlines đạt doanh thu thuần hơn 70,500 tỷ đồng. Con số này lớn hơn cả hai năm 2020 và 2021 cộng lại, và tương đương 70% mức trước dịch (là năm 2019).

Simplize_HVN_Kết quả kinh doanh 2022.css-sreauc{position:relative;}.css-sreauc>div{max-width:100%;}.css-sreauc::before{content:"";position:absolute;width:100%;height:462px;top:0;left:0;-webkit-transform:translateY(-100%);-moz-transform:translateY(-100%);-ms-transform:translateY(-100%);transform:translateY(-100%);background:linear-gradient(180deg, rgba(255, 255, 255, 0) 0%, #FFFFFF 100%);}

Bạn cần đăng nhập để xem bài viết

Chỉ cần một bước đơn giản! Hãy đăng nhập hoặc đăng ký miễn phí tại đây để có thể đọc bài viết này và khám phá thêm nhiều bài viết chuyên sâu và hữu ích hơn từ Simplize.

Chia sẻ bài viết

Tuấn Trần

Tuấn Trần là 1 trong những chuyên gia hàng đầu về đầu tư giá trị tại Việt Nam. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích đầu tư, quản lý quỹ trước khi gia nhập Simplize. Danh mục Quỹ Income do anh Tuấn Trần quản lý có lợi nhuận bình quân +18%/năm và vượt trội hơn chỉ số VN-Index hơn 41% kể từ khi thành lập. Cổ phiếu của anh Tuấn Trần phân tích tập trung vào những nhóm ngành "khó" như ngân hàng, dầu khí, năng lượng, bán lẻ... Theo anh, đầu tư giá trị là con đường duy nhất mà nhà đầu tư cá nhân có thể chiến thắng trên thị trường chứng khoán

Không bỏ lỡ những kiến thức mới nhất từ Simplize

Để lại email của bạn dưới đây để nhận được những bài viết kiến thức mới nhất dành riêng cho subscribers của Simplize.

make investing Simple

Download on the

App Store

GET IT ON

Google Play

CÔNG TY CỔ PHẦN SIMPLIZE
| MST: 0109620361DMCA.com Protection Status
CÔNG TY CỔ PHẦN SIMPLIZE| MST: 0109620361
DMCA.com Protection Status

© 2022 Simplize | Số 5 ngõ 316 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. (+84) 38 840 8668

undefined