Learn
New AI

Thông báo

Tất cả
Cổ phiếu
Cảnh báo
Khác
Tất cả
Cổ phiếu
Cảnh báo
Khác
Lạm phát tại Mỹ dần “cúi đầu”, FED cận kề “chiến thắng”

Lạm phát tại Mỹ dần “cúi đầu”, FED cận kề “chiến thắng”

Dũng Trần27/12/2023

Mục lục

Món quà mà nền kinh tế toàn cầu nhận được trong mùa lễ Giáng sinh năm nay có lẽ là việc lạm phát đang hạ nhiệt nhanh hơn dự kiến.

Nếu các nhà kinh tế đoán đúng, phép màu sẽ lặp lại vào năm sau, đưa lạm phát quay trở lại mức bình thường sau ba năm tăng đột biến.

Theo Goldman Sachs, trong ba tháng kết thúc vào tháng 11 vừa qua, lạm phát lõi tại các khu vực từng chứng kiến áp lực giá phình to hậu đại dịch như Mỹ, châu Âu và một vài thị trường mới nổi là 2,2%.

Và đến cuối năm 2024, lạm phát trung bình tại các khu vực này sẽ quay trở về đúng hoặc gần bằng mức mục tiêu của hầu hết các ngân hàng trung ương lớn.

Lạm phát đi xuống sẽ thúc đẩy nền kinh tế bằng cách củng cố sức mua của các hộ gia đình và cho phép ngân hàng trung ương giảm lãi suất.

Ngân hàng trung ương tại Mỹ, Anh và châu Âu đều đặt mục tiêu lạm phát là 2%.

Số liệu từ Bộ Thương mại Mỹ cho thấy PCEPI lõi tháng 11 tăng 3,2% so với một năm trước. Còn nếu tính trong 6 tháng kết thúc vào tháng 11, lạm phát lõi tính theo PCEPI lõi chỉ tăng 1,9%.

Các yếu

Bạn cần đăng nhập để xem bài viết

Chỉ cần một bước đơn giản! Hãy đăng nhập hoặc đăng ký miễn phí tại đây để có thể đọc bài viết này và khám phá thêm nhiều bài viết chuyên sâu và hữu ích hơn từ Simplize.

Chia sẻ bài viết

Dũng Trần

Dũng Trần là 1 nhà đầu tư chuyên nghiệp có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích đầu tư chứng khoán. Anh đi theo triết lý đầu tư giá trị tăng trưởng kết hợp của Warren Buffett và Philip Fisher. Anh đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi về đầu tư tại Việt Nam. Cổ phiếu của anh tập trung vào những ngành tăng trưởng như thép, bán lẻ, công nghệ, logistics... Với anh, mỗi cơ hội đầu tư giá trị được tìm thấy giống như 1 sự tận hưởng chiến thắng khi khác biệt với đám đông

Không bỏ lỡ những kiến thức mới nhất từ Simplize

Để lại email của bạn dưới đây để nhận được những bài viết kiến thức mới nhất dành riêng cho subscribers của Simplize.

make investing Simple

Download on the

App Store

GET IT ON

Google Play

CÔNG TY CỔ PHẦN SIMPLIZE
| MST: 0109620361DMCA.com Protection Status
CÔNG TY CỔ PHẦN SIMPLIZE| MST: 0109620361
DMCA.com Protection Status

© 2022 Simplize | Số 5 ngõ 316 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. (+84) 38 840 8668

undefined