Learn
New AI

Thông báo

Tất cả
Cổ phiếu
Cảnh báo
Khác
Tất cả
Cổ phiếu
Cảnh báo
Khác
MB Bank: Ngân hàng hàng đầu có định giá hấp dẫn trong năm 2023

MB Bank: Ngân hàng hàng đầu có định giá hấp dẫn trong năm 2023

Tuấn Trần20/02/2023
Được kiểm duyệt bởi chuyên gia

Khánh Phan, FRM

Anh Khánh Phan, FRM có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, quản trị rủi ro tài chính, và đầu tư chứng khoán. Anh có hơn 5 năm ở vị trí quản lý cấp cao ở Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), hơn 5 năm ở vị trí Giám đốc quỹ đầu tư, và gần 2 năm làm việc ở vị trí Kiểm toán viên ở KPMG (Big4 Kiểm toán). Anh tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế đối ngoại và Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính ngân hàng – Đại học Ngoại thương Hà Nội. Anh là 1 trong 10 người đầu tiên ở Việt Nam hoàn thành chứng chỉ FRM và là Supervisor đại diện của GARP tại Việt Nam trong giai đoạn 2014 – 2020.
Xem chi tiết
Được kiểm duyệt bởi chuyên gia
Khánh Phan, FRM

Với vai trò là xương sống, là nguồn bơm vốn chính của nền kinh tế, ngành ngân hàng được dự báo sẽ vẫn tăng trưởng tốt trong năm 2023.

Tăng trưởng tín dụng có thể đạt mức 14 – 15%, tạo cơ hội cho các ngân hàng mở rộng danh mục cho vay và tăng khả năng sinh lời.

Không chỉ vậy, xét về mặt định giá, tỷ lệ P/B bình quân ngành chỉ khoảng 0.93 – được xem là mức định giá “siêu hấp dẫn” của ngành ngân hàng.

Simplize_MBB
P/B trung bình ngành Ngân hàng ~ 0.93 – Mức định giá “siêu hấp dẫn”

Tuy nhiên, ngành ngân hàng được dự báo cũng phải đối mặt với một số thách thức, bao gồm tác động tiềm ẩn của biến động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và thị trường bất động sản vì thế để lựa chọn cổ phiếu ngân hàng để đầu tư cần phải được xem xét kỹ lưỡng.

Theo tôi, bạn nên ưu tiên cổ phiếu của các ngân hàng có hiệu quả hoạt động, vị thế vốn vững chắc và quản trị rủi ro tốt, ít hoặc không dính líu đến hoạt động cho vay bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp.

Một trong những ngân hàng bạn có thể xem xét đó là Ngân hàng TMCP Quân đội (Mã: MBB) – ngân hàng đã cho thấy kết quả kinh doanh đầy hứa hẹn trong những năm gần đây.

Kỳ vọng sang năm 2023, MB Bank sẽ tiếp tục duy trì được vị thế để đi theo quỹ đạo tăng trưởng của mình, nhờ vị thế nguồn vốn mạnh, danh mục cho vay đa dạng và nền tảng ngân hàng điện tử mạnh mẽ.

Hoạt động kinh doanh 2022: Tăng trưởng tích cực

MB đã công bố báo cáo tài chính Quý 4.2022 với lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 22,729 tỷ đồng (+37.53% yoy).

.css-sreauc{position:relative;}.css-sreauc>div{max-width:100%;}.css-sreauc::before{content:"";position:absolute;width:100%;height:462px;top:0;left:0;-webkit-transform:translateY(-100%);-moz-transform:translateY(-100%);-ms-transform:translateY(-100%);transform:translateY(-100%);background:linear-gradient(180deg, rgba(255, 255, 255, 0) 0%, #FFFFFF 100%);}

Bạn cần đăng nhập để xem bài viết

Chỉ cần một bước đơn giản! Hãy đăng nhập hoặc đăng ký miễn phí tại đây để có thể đọc bài viết này và khám phá thêm nhiều bài viết chuyên sâu và hữu ích hơn từ Simplize.

Chia sẻ bài viết

Tuấn Trần

Tuấn Trần là 1 trong những chuyên gia hàng đầu về đầu tư giá trị tại Việt Nam. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích đầu tư, quản lý quỹ trước khi gia nhập Simplize. Danh mục Quỹ Income do anh Tuấn Trần quản lý có lợi nhuận bình quân +18%/năm và vượt trội hơn chỉ số VN-Index hơn 41% kể từ khi thành lập. Cổ phiếu của anh Tuấn Trần phân tích tập trung vào những nhóm ngành "khó" như ngân hàng, dầu khí, năng lượng, bán lẻ... Theo anh, đầu tư giá trị là con đường duy nhất mà nhà đầu tư cá nhân có thể chiến thắng trên thị trường chứng khoán

Không bỏ lỡ những kiến thức mới nhất từ Simplize

Để lại email của bạn dưới đây để nhận được những bài viết kiến thức mới nhất dành riêng cho subscribers của Simplize.

make investing Simple

Download on the

App Store

GET IT ON

Google Play

CÔNG TY CỔ PHẦN SIMPLIZE
| MST: 0109620361DMCA.com Protection Status
CÔNG TY CỔ PHẦN SIMPLIZE| MST: 0109620361
DMCA.com Protection Status

© 2022 Simplize | Số 5 ngõ 316 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. (+84) 38 840 8668

undefined