Learn
New AI

Thông báo

Tất cả
Cổ phiếu
Cảnh báo
Khác
Tất cả
Cổ phiếu
Cảnh báo
Khác
PPC: Ngày vui của nhiệt điện sắp tới

PPC: Ngày vui của nhiệt điện sắp tới

Dũng Trần26/04/2023
Được kiểm duyệt bởi chuyên gia

Khánh Phan, FRM

Anh Khánh Phan, FRM có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, quản trị rủi ro tài chính, và đầu tư chứng khoán. Anh có hơn 5 năm ở vị trí quản lý cấp cao ở Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), hơn 5 năm ở vị trí Giám đốc quỹ đầu tư, và gần 2 năm làm việc ở vị trí Kiểm toán viên ở KPMG (Big4 Kiểm toán). Anh tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế đối ngoại và Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính ngân hàng – Đại học Ngoại thương Hà Nội. Anh là 1 trong 10 người đầu tiên ở Việt Nam hoàn thành chứng chỉ FRM và là Supervisor đại diện của GARP tại Việt Nam trong giai đoạn 2014 – 2020.
Xem chi tiết
Được kiểm duyệt bởi chuyên gia
Khánh Phan, FRM

Điều khá thú vị của thị trường chứng khoán Việt Nam là ngành được coi là “phòng thủ” như Điện lại có kết quả kinh doanh mang tính chất chu kỳ rất nặng.

báo cáo kết quả kinh doanh PPC
Giai đoạn 2013 – 2014 và 2017 – 2019 El-nino hoạt động mạnh

Những năm pha El nino (khô nóng) hoạt động mạnh giúp các nhà máy nhiệt điện được huy động chạy công suất cao, từ đó giúp doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh.

Giai đoạn nửa cuối năm 2023 trở đi được dự báo El-nino sẽ trở lại mạnh mẽ cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp nhiệt điện sẽ trở lại thời kỳ hoàng kim của mình, trong đó có Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (Mã: PPC)

Kết quả kinh doanh năm 2022 và quý I – 2023

Giai đoạn từ năm 2021 tới hết quý II – 2023 là đáy trung hạn của PPC khi:

  • Công suất huy động nhiệt điện thấp, do pha La nina (mưa nhiều) hoạt động mạnh, nguồn thủy điện giá rẻ được huy động tối đa
  • Giá mua nguyên liệu than tăng trong khi giá bán điện cho EVN không theo kịp do pha La nina hoạt

Bạn cần đăng nhập để xem bài viết

Chỉ cần một bước đơn giản! Hãy đăng nhập hoặc đăng ký miễn phí tại đây để có thể đọc bài viết này và khám phá thêm nhiều bài viết chuyên sâu và hữu ích hơn từ Simplize.

Chia sẻ bài viết

Dũng Trần

Dũng Trần là 1 nhà đầu tư chuyên nghiệp có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích đầu tư chứng khoán. Anh đi theo triết lý đầu tư giá trị tăng trưởng kết hợp của Warren Buffett và Philip Fisher. Anh đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi về đầu tư tại Việt Nam. Cổ phiếu của anh tập trung vào những ngành tăng trưởng như thép, bán lẻ, công nghệ, logistics... Với anh, mỗi cơ hội đầu tư giá trị được tìm thấy giống như 1 sự tận hưởng chiến thắng khi khác biệt với đám đông

Không bỏ lỡ những kiến thức mới nhất từ Simplize

Để lại email của bạn dưới đây để nhận được những bài viết kiến thức mới nhất dành riêng cho subscribers của Simplize.

make investing Simple

Download on the

App Store

GET IT ON

Google Play

CÔNG TY CỔ PHẦN SIMPLIZE
| MST: 0109620361DMCA.com Protection Status
CÔNG TY CỔ PHẦN SIMPLIZE| MST: 0109620361
DMCA.com Protection Status

© 2022 Simplize | Số 5 ngõ 316 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. (+84) 38 840 8668

undefined